KHẮC PHỤC HẬU QUẢ DO MƯA LŨ KÉO DÀI TẠI ĐIỂM TRƯỜNG MẦM NON PÁC RÀ

Tại xóm Pác Rà, do mưa lớn kéo dài làm sạt lở khoảng 1000m3  từ đồi núi phía sau điểm trường Mầm non Pác Rà làm vùi lấp một số hạng mục ở điểm trường (học sinh không vào học được).

Để đảm bảo an toàn cho học sinh bước vào năm học mới, ngày 27 tháng 8 năm 2023 UBND xã Lý Bôn đã  huy động lực lượng Cán bộ, công chức, người hoạt đông không chuyên trách xã, lực lượng dân quân tự vệ,  Đoàn thanh niên, Công an xã và nhân dân xóm Pác Rà ra quân dọn đất để khắc phục ban đầu để trẻ yên tâm đến lớp. Tổng số người tham gia là 105 người do đồng chí Nông Văn Bình, Chủ tịch UBND xã trực tiếp chỉ huy.

Đồng chí Nông Văn Bình- Chủ tịch UBND xã trực tiếp hỗ trợ bà con nhân dân dọn đất đá.

Một số hình ảnh các Lực lượng cùng nhau tham gia khắc phục thiệt hại

Sau 01 ngày nỗ lực khẩn trương dọn đất của các lực lượng, hiện tại điểm trường Mầm non Pác Rà đã an toàn. Học sinh có thể yên tâm học tập. UBND xã sẽ tiếp tục thực hiện các phương án tiếp theo để khắc phục thiệt hại.