Hội nghị tuyên truyền lao động việc làm tại xã Lý Bôn

Thực hiện công văn số 992/ UBND-LĐTBXH, ngày 15/4/2024 của Ủy ban nhân dân huyện Bảo Lâm về việc phối hợp tổ chức Hội nghị tư vấn giới thiệu việc làm và học nghề năm 2024.

- Tuyên truyền phổ biến chính sách hỗ trợ việc làm, vay vốn từ quỹ quốc gia về việc làm, hỗ trự người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng; thông tin thị trường trong tỉnh, trong nước, ngoài nước.

- Tư vấn học nghề, việc làm cho người lao động về lựa chọn nghề nghiệp, việc làm phù hợp với khả năng và nguyện vọng.

- Tư vấn cung cấp thông tin lao động việc làm và bồi dưỡng kỹ năng tìm việc làm cho người lao động.

. Thành phần tham gia:

Cấp tỉnh: Trung tâm việc làm tỉnh Cao Bằng

Cấp huyện: Lãnh đạo và chuyên viên phòng Lao động – Thương binh và xã hội huyện.

Cấp xã: (nơi tổ chức hội nghị)

- Thường trực UBND xã, Chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ xã, Chủ tịch Hội Nông dân, Bí thư Đoàn thanh niên, Công chức Văn hoá – xã hội.

- Cấp xóm: Trưởng xóm, Chi hội trưởng Hội Phụ nữ, Chi hội trưởng Hội Nông dân, Bí thư Đoàn thanh niên, người lao động có nhu cầu tìm việc làm và học nghề.