Các hoạt động hướng về kỷ niệm 76 năm Ngày thương binh liệt sĩ

Hướng tới kỉ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023), Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ban ngành xã Lý Bôn đã tổ chức các hoạt động thăm hỏi, động viên các 15 gia đình chính sách, người có công với cách mạng.

Đồng chí Liên Thị Nghĩa - Huyện ủy viên - Bí thư Đảng ủy xã thăm hỏi tặng quà Thương binh Hoàng Văn Pha, xóm Bản Báng.

Lãnh đạo HĐND, Đoàn thanh niên xã, Chi đoàn kết nghĩa Kinh tế tài chính thăm hỏi gia đình ông Kim Văn Bằng xóm Bản Báng ( thân nhân gia đình Liệt sĩ).

Đồng chí Nông Bế Tiến, Chủ tịch Ủy ban Mặt trân tổ quốc xã thăm hỏi tặng quà ông Phùng Văn Khai ,xóm Nà Tồng (thân nhân gia đình Liệt sĩ)

Nhằm phát huy tinh thần đoàn kết, xung kích, tình nguyện và sức trẻ của thanh niên trong việc thực hiện nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, tuổi trẻ xã Lý Bôn đã tổ chức quét dọn phát quang bụi rậm, dọn cành, lá khô, dọn cỏ xung quanh khu vực Nhà bia ghi tên liệt sĩ.  Tổ chức Lễ Thắp nến tri ân tưởng nhớ công ơn các anh hùng liệt sĩ với 40 đoàn viên, thanh thiếu nhi tham gia.

Đoàn viên thanh thiếu niên quét dọn Nghĩa trang ghị tên liệt sĩ

Lễ Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ

Thông qua các hoạt động ý nghĩa trên nhằm giáo dục truyền thống cách mạng và phát huy truyền thống, đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", " Đền ơn đáp nghĩa", góp phần nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của toàn xã hội nói chung và của tầng lớp trẻ nói riêng làm tốt hơn nữa công tác chăm sóc thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ người có công với các mạng. Đặc biệt, giáo dục thế hệ trẻ tiếp nối truyền thống của cha anh tham gia tích cực vào nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.