Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 799, Quân khu 1 trao kinh phí Dự án “Cán bộ, chiến sĩ Quân đội nâng bước em tới trường” cho học có hoàn cảnh khó khăn tại xã Lý Bôn

Ngày 23/10, đoàn công tác của Đoàn 799 - Quân khu 1 đến trao kinh phí Dự án “Cán bộ, chiến sĩ Quân đội nâng bước em tới trường” năm học 2023 - 2024 cho 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, trong đó có  05 em học sinh Trường Tiểu học Lý Bôn, 05 em học sinh trường THPT Lý Bôn. Dự Lễ trao Kinh phí có đồng chí đại diện đoàn công tác của Đoàn 799 - Quân khu 1, đồng chí Nông Văn Bình - Chủ tịch UBND xã và các m học sinh thuộc diện được hưởng.

Trong năm học 2023 - 2024, mỗi học sinh được nhận hỗ trợ 7,4 triệu đồng, trong đó tiền ăn 5,4 triệu đồng; đồ dùng học tập, sách giáo khoa 700 nghìn đồng; hỗ trợ phương tiện đến trường 600 nghìn đồng và nhu cầu thiết yếu 700 nghìn đồng; bên cạnh đó, sẽ khen thưởng cuối năm học với những em đạt kết quả học tập tốt. Các học sinh và đại diện nhà trường đã ký bản cam kết phấn đấu học tập, rèn luyện.

Các em học sinh nhận kinh phí hỗ trợ

Dự án “Cán bộ, chiến sĩ Quân đội nâng bước em tới trường” là cầu nối giữa quân - dân, cùng chung tay xây dựng và phát triển nông thôn mới, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, giúp các em có hoàn cảnh khó khăn nỗ lực phấn đấu vươn lên trong học tập.