Đoàn thanh niên xã Lý Bôn trao quà cho các bé có hoàn cảnh khó khăn
Ngày 24/6/2021 Đoàn thanh niên xã Lý Bôn, huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng đi thăm và tặng quà 2 trường hợp trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại xã
Ngày 24/6/2021 ĐTN xã Lý Bôn, huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng đi thăm và tặng quà 2 trường hợp trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nguồn tiền được trích từ quỹ ủng hộ của các mạnh thường quân
1️⃣ bé Vàng Quang Hải ở Phiêng Đăm sinh tháng 8/2020 (bị bại não, suy dinh dưỡng, mẹ bé bị liệt sau khi sinh bé):
Từ tiền ủng hộ Đoàn Thanh niên xã đã mua quần áo cho bé 100k và được chủ bán hàng cho thêm 2 bộ ( mỗi bộ giá trị 50k); 300k mua sữa cho trẻ suy dinh dưỡng
- bánh kẹo được tạp hoá ở chợ lý bôn tặng trị giá 50k,
- Được thanh niên xã cho gia đình 5 kg mỡ tương ứng 300k (mỡ để nấu nướng).
Tổng là 850.000d
Còn dư Đoàn trao lại tiền mặt 2.950.000d. Tổng giá trị trao tặng gia đình bé là 3.800.000d.

(Bé Vàng Quang Hải và người mẹ bị liệt)

2️⃣ bé Phùng Nải Hang sinh năm 2015, ở xóm Phiêng Lùng (bị suy thận cấp độ 5, kèm theo 1 chân liệt do ngã):
❌Phát hiện bệnh vào tháng 2/2020. Sau vài lần đi Bệnh viện thì được biết phải thay thận mới đảm bảo tính mạng.
❌ năng lực tài chính không đủ bé đã về nhà không thể thay thận. Nghe tin em vừa từ bệnh viện về, Đoàn TN xã cũng xin phép các nhà hảo tâm trích tiền 500k từ quỹ của em Vàng Quang Hải tặng bé Nải Hang bị suy thận, ủng hộ phần nào mặt tinh thần cho gia đình em.
Ủy ban nhân dân xã, Đoàn thanh niên xã trân thành cảm ơn các nhà hảo tâm gần xa đã ủng hộ.

Gia đình bé Phùng Nải Hang nhận quà của Đoàn thanh niên xã

Nguồn: Nông Như Quỳnh - Bí thư Đoàn thanh niên xã Lý Bôn