Xóm Khuổi Vin tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

Ngày 08/11, xóm Khuổi Vin tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Ngày hội có sự tham dự của đồng chí Đại tá Vũ Hồng Quang, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Bế Đăng Khoa, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở khoa học và công nghệ  tỉnh; đồng chí Đoàn Trọng Hùng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy huyện Bảo Lâm; đồng chí Mã Gia Hãnh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Bảo Lâm cùng các đồng chí lãnh đạo TT Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ngành đoàn thể, người có uy tín trên địa bàn xã Lý Bôn và đại diện 96 hộ dân trên địa bàn xóm Khuổi Vin.

Các đại biểu tham dự ngày hội

Xóm Khuổi Vin có 96 hộ, 523 nhân khẩu, có 04 dân tộc Tày, Nùng, Mông, Dao, cùng sinh sống, trong đó dân tộc Mông có 87 hộ, 497 nhân khẩu. Tỷ lệ hộ nghèo trong xóm chiếm 39,58%, hộ cận nghèo chiếm 33,37%. Trong những năm qua, nhân dân trong xóm luôn chấp hành tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các quy ước của địa phương. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại Khuổi Vin cơ bản được giữ vững, ổn định; nhân dân trong xóm tích cực áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, phát triển kinh tế hộ gia đình, giúp nhau xóa đói giảm nghèo; xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư. Năm 2023, có 42/96 hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hoá. Công tác giáo dục, chăm sóc sức khỏe, y tế cho người dân được quan tâm, thực hiện tốt các chính sách miễn, giảm học phí, hỗ trợ cho con em, hộ nghèo; nhân dân trong xóm thực hiện tốt nếp sống văn minh, gia đình văn hóa, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa của dân tộc, thực hiện tốt quy ước, hương ước về việc cưới, việc tang; bài trừ các hủ tục lạc hậu, mê tín dị đoan.

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Đại tá Vũ Hồng Quang, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh đã biểu dương cấp ủy, chính quyền, Ban Công tác Mặt trận xóm Khuổi Vin và các tổ chức đoàn thể phối hợp tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân trong xóm đã phát huy truyền thống tốt đẹp của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; giữ vững an ninh, trật tự xóm vùng cao Khuổi Vin. Đồng thời yêu cầu trong thời gian tới, cấp ủy, chính quyền, Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị, xã hội xóm Khuổi Vin tiếp tục tuyên truyền, giáo dục để nhân dân đề cao cảnh giác, nâng cao ý thức lợi dụng các vấn đề dân tộc, tôn giáo để kích động, chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc của các thế lực thù địch; phát huy tinh thần cảnh giác, tố giác tội phạm, tệ nạn xã hội, tuyệt đối không tham gia các tổ chức bất hợp pháp, tôn giáo trái pháp luật; đoàn kết giúp nhau trong cộng đồng; xây dựng đời sống văn hóa, phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo bền vững.

Đồng chí Đại tá Vũ Hồng Quang, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại ngày hội

Nhân dịp này, lãnh đạo tỉnh, huyện và xã đã tặng quà và động viên bà con nhân dân Khuổi Vin. Tỉnh ủy, HĐND - UBND - UB MTTQ Việt Nam tỉnh tặng 5 triệu đồng cho khu dân cư xóm Khuổi Vin. Ban dân vận tỉnh tặng 1 triệu, Huyện uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện Bảo Lâm cũng tặng 2 triệu tiền mặt cùng những phần quà tặng có giá trị khác.

Lãnh đạo Huyện uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện Bảo Lâm tặng quà cho xóm Khuổi Vin

Cá nhân Đồng chí Vũ Hồng Quang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh tặng 20 bóng đèn năng lượng mặt trời .Tặng 30 triệu hỗ trợ xóm để xây cột đèn năng lượng mặt trời, tặng 96 bình chữa cháy cho 96 hộ dân khu dân cư xóm Khuổi Vin với trị giá 45 triệu, tặng 8 xuất quà cho đại biểu uy tín, Quà Giám đốc sở khoa học và công nghệ tỉnh Cao Bằng tặng 10 xuất quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn. Cá nhân 02 đồng chí Đoàn Trọng Hùng, TUV, Bí thư huyện uỷ, đồng chí Mã Gia Hãnh, Phó bí thư huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện tặng 3 triệu và 01 loa kéo cho nhân dân xóm Khuổi Vin.

Đồng chí Đại tá Vũ Hồng Quang, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh tặng quà và bình chữa cháy cho nhân dân

Bữa cơm thân mật tại Ngày hội

Lãnh Thị Tuyết, Văn Phòng - Thống kê xã Lý Bôn.